เมื่อลู่วิ่งไม่ได้มีไว้วิ่งอย่างเดียว เทคนิคการใช้ลู่วิ่งให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

สำหรับชาวฟิตเนสนั้น ลู่วิ่งอาจจะเป็นเหมือนเครื่องเล่นยอดนิยมของใครหลายๆ คน แต่เชื่อหรือไม่ว่า หลายคนใช้ลู่วิ่งเพื่อการวิ่งเพียงอย่างเดียว ซึ่งน่าเสียดายมาก เพราะว่า จริงๆ แล้วลู่วิ่งนั้นสามารถนำมาใช้เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายได้หลายๆ ส่วนทีเดียว ส่วนจะทำอย่างไรบ้างเรามีเทคนิคดีๆ ที่จะทำให้คุณใช้ลู่วิ่งได้คุ้มกว่าที่เคย

ออกกำลังไหล่ และแขน ใครจะเชื่อว่าลู่วิ่งสามารถใช้บริหารแขนได้ และสำหรับการบริหารแขน เราแนะนำให้คุณทำ ดังนี้ โดยตั้งความเร็วของลู่วิ่งเอาไว้ที่ประมาณ 1 ไมล์ ต่อชั่วโมง หรืออาจจะเร็วกว่านั้นที่เราไม่รู้สึกว่าลำบาก แล้วก้มลงโค้งวางมือลงบนลู่วิ่ง ส่วนเท้าให้อยู่บนพื้น มองลู่วิ่ง และวางมือลงบนลู่วิ่ง และดันขึ้นข้างบน โดยใช้สะโพกเป็นตัวช่วยยกตัว ทำอย่างน้อย 10 เซต

กระชับแขน และปีกหลัง ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องเปิดลู่วิ่ง เพราะคุณสามารถออกกำลังกายได้ แม้ไม่เสียบปลั๊กลู่วิ่งก็ตาม เพียงแค่ใช้ลู่วิงของคุณให้ทำหน้าที่เหมือนม้านั่ง สำหรับดันแขน และสะโพก วันละ 15 ครั้ง 3 เซต เท่านี้ก็ช่วยให้แผ่นหลังด้านบน หรือที่เรียกว่าปีก และต้นแขนของเรากระชับขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อแล้ว

วิ่งถอยหลัง เบื่อหรือยังกับมุมมองเดิมๆ ลองเปลี่ยนจากการวิ่งแบบปกติ มาเป็นการวิ่งถอยหลังดูบ้าง นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกว่าพยายามมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ได้ออกกำลังกายบริเวณส่วนขาด้านในได้ดีกว่าเดิมด้วย เพราะการวิ่งถอยหลัง จะทำให้เกิดแรงต้านที่มากกว่าเดิมนั่นเอง

สำหรับคนที่ซื้อลู่วิ่งมาแล้วไม่รู้จะทำอะไร นอกจากวิ่งแบบเดิมๆ เชื่อเถอะว่าหากได้ลองอะไรใหม่ๆ อย่างที่เราแนะนำบ้าง นอกจากจะได้ออกกำลังกายที่หลากหลายกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ออกกำลังกายอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.