4 สุดยอดเทคนิค เขียนคอนเทนต์อย่างไรไม่ให้แป้ก

Content ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเว็บไซต์ และแฟนเพจอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะขายสินค้า หรือบริการอะไรก็ตาม หรือแม้แต่การทำเว็บไซต์ เพื่อให้ความรู้ ก็ตาม การสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจ นอกจากจะทำให้คนเข้ามาให้ความสนใจกับเว็บไซต์ และแฟนเพจของคุณมากขึ้นแล้ว ยังอาจจะต่อยอดเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ ทางอื่นอีกด้วย ส่วนการจะเขียน Content อย่างไรให้ปัง ไม่แป้ก และได้ผลในแง่ของไวรัลโฆษณา หรือการแชร์จากคนอ่าน นั้น เป็นเรื่องที่เรา เชื่อว่าหลายคนย่อมอยากรู้แน่นอน ซึ่งเราได้รวบรวมเทคนิคการเขียน Content ให้ปัง มาไว้ให้ได้ลองเอาไปประยุกต์กับเพจของคุณดู ส่วนจะได้ผลหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนของคุณแล้วล่ะ


เลือกเนื้อหาจากสิ่งที่อยู่ในเพจ ในการเขียนคอนเทนต์นั้น หากเราต้องการที่จะขายสินค้าในเพจ หรือเว็บไซต์ด้วย แนะนำว่าควรจะมองหาสิ่งที่ลูกค้าต้องการจากสินค้าของเราก่อนเช่น หากสินค้าเป็นอาหารเสริม ก็อาจจะพูดเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก  


สร้างคอนเทนต์จากเรื่องที่กำลังเป็นกระแส อันนี้เป็นเรื่องของกาลเทศะด้วยเหมือนกัน เพราะเรื่องบางเรื่องเอามาขยาย หรือขยี้ต่อให้เกิดกระแสได้มากอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว และนี่เองที่เป็นคำตอบว่าทำไมบรรดานักข่าวปัจจุบัน ถึงแทบจะเอาหน้าออกจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือมือถือไม่ได้จริงๆ เพราะหากพลาดเพียงแค่ไม่กี่นาที คอนเทนต์อาจจะใช้การไมได้ เพราะถือว่าข่าวช้า กว่าที่อื่นกันเลยทีเดียวมีธีมของคอนเทนต์ที่ชัดเจน ถ้าเป็นคนที่ช่างสังเกต จะพบว่า การทำเพจ หรือเว็บไซต์ให้ปังนั้น นอกจากการเขียนคอนเทนต์ให้ดีแล้ว เรื่องของคาแรกเตอร์ของเพจ หรือเว็บไซต์ ก็จำเป็น เพราะจะทำให้การสร้างเนื้อหาต่างๆ เป็นไปในทางเดียวกัน รวมไปถึงการใช้ภาษาด้วย ที่จะทำให้ผู้อ่านเข้ามาอ่านแล้วจดจำได้ว่า เนื้อหาแบบนี้ ภาษาแบบนี้ คือเว็บไซต์ หรือเพจของเรา


สร้างคอนเทนต์ให้ย่อยง่าย ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยากๆ ก็ตาม นั่นเป็นเพราะว่า คนรุ่นใหม่คุ้นชินกับการได้รับสื่อที่รวดเร็ว และเรียบง่าย การใช้ภาษาเฉพาะกลุ่มทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพก็จริง แต่ไม่ได้ช่วยให้คนที่อยู่นอกกลุ่มเข้าใจในเรื่องที่คุณต้องการสื่ออย่างแน่นอน การใช้ภาษาที่เรียบง่าย และน่าสนใจ จะทำให้คนอื่น อยากจะเข้ามาดูเนื้อหาของคอนเทนต์ที่คุณสร้างมากขึ้น


หลายคนมองว่าการสร้างคอนเทนต์ให้ปัง คือ การสร้างไวรัล ซึ่งอาจจะจริงแค่บางส่วน เพราะการที่ Content จะปังและเกิดเป็นกระแสไวรัลนั้น นอกจากเนื้อหาที่ดีแล้ว จังหวะ และเวลา ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นเดียวกัน ที่จะกระตุ้นให้ Content ของคุณปัง จนฉุดไม่อยู่

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.