ทำบุญเสริมดวงชะตา อย่างไรให้ดวงดีตลอดปี
เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องเจอกับช่วงที่รู้สึกว่า ดวงตก ทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ ทำอะไรก็มืดมนไปหมด การทำบุญเป็นอีกหนึ่งหนทางในการช่วยเสริมดวงชะตาของเราให้ดีขึ้น จากเรื่องที่ร้ายแรง ก็อาจจะเป็นเรื่องที่เบาลง และหากจะมีเรื่องดีๆ เข้ามา ก็ถือว่าเป็นการกระตุ้นให้ดวงดีเร็วขึ้นอีกด้วย และสำหรับการทำบุญต่อไปนี้ บอกได้เลยว่าทำแล้วดวงดี ดวงปัง แทบจะทันตาเห็นอย่างแน่นอน

การบริจาคโลงศพ ถือว่าเป็นการทำบุญ เกี่ยวกับความเป็นความตาย ซึ่งแน่นอนว่าถือว่าเป็นการทำบุญใหญ่ที่ช่วยเสริมให้ดวงชะตาของคุณที่อาจจะย่ำแย่พลิกฟื้นกลับมาได้ในไม่กี่วันกันเลยทีเดียว เพราะมีความเชื่อว่าเมื่อทำบุญบริจาคโลงศพไปแล้ว วิญญาณที่อยู่แถวนั้น จะคอยอำนวยอวยพรให้กับคุณที่ได้ให้ที่พักสุดท้ายแก่พวกเขานั่นเอง สำหรับสถานที่ ที่รับบริจาคโลงศพ ได้แก่ บรรดามูลนิธิจิตอาสา ต่างๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 500-1500 บาท โดยประมาณ

การบริจาคหนังสือ การให้ความรู้ถือว่าเป็นการให้ทานที่ยั่งยืน โดยเฉพาะการช่วยอนุเคราะห์ ให้แก่พระเณรในพื้นที่ห่างไกลด้วยแล้ว ยิ่งถือว่าเป็นการทำบุญที่ส่งผลต่อดวงชะตา ของคุณในทางที่ดีอย่างแน่นอน เพราะหลังจากที่ทำบุญบริจาคหนังสือ ให้แก่ พระ เณร หรือนักเรียนยากไร้ คุณจะพบว่าปัญหาต่างๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีอย่างแน่นอน เพราะเมื่อให้ปัญญา ก็จะได้มีปัญญาในการแก้ไขปัญหามากขึ้นด้วยสร้างพระ หรือช่วยบูรณปฏิสังขรณ์วัดวาอาราม จริงๆ การสร้างพระเป็นธรรมเนียมแต่โบราณของไทยทีเดียว ในเรื่องของการสร้างถาวรวัตถุไว้ให้แก่แผ่นดิน และพระพุทธศาสนา ว่ากันว่า คนที่สร้างพระ หรือช่วยในการสร้าง หรือซ่อมแซม วัดวาอารามตามที่ห่างไกล จะมีดวงดี กินใช้ไม่หมด แถมยังเป็นที่นับหน้าถือตาทั้งในชาตินี้ และอีกหลายๆ ชาติทีเดียว สำหรับคนที่อาจจะมีเงินไม่มากนัก แต่อยากจะทำบุญเสริมดวงชะตา สร้างวัด สร้างพระ หรือซ่อมแซม ศาสนสถาน ก็อาจจะร่วมบุญกันเป็นหมูคณะเป็นคณะผ้าป่า ก็ได้บุญมากเช่นเดียวกัน

บริจาคเลือด หากคุณเป็นคนที่ร่างกายแข็งแรง และไม่ค่อยมีเวลาในการทำบุญมากนัก แต่ต้องการทำบุญในกรณีพิเศษ หรืออยากจะเสริมดวงชะตาในเรื่องสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น การบริจาคร่างกายเป็นสิ่งที่เราจะแนะนำ เพราะทำได้ง่าย และใช้เวลาไม่นาน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบพิธีรีตองอะไรมากมาย แต่ให้ผลทันตาเห็นทีเดียว เพราะถือว่าเป็นการต่อชีวิตให้กับผู้อื่น สำหรับคนที่ต้องการบริจาคเลือดนั้น สามารถไปบริจาคได้ที่โรงพยาบาลที่ตนเองอยู่ หรือตามรถหน่วยรับบริจาคเลือดเคลื่อนที่ของสภากาชาดไทย ก็ได้เช่นเดียวกัน

บริจาคร่างกาย หรืออวัยวะ อันนี้เป็นบุญใหญ่มาก และส่งผลเร็วมากต่อดวงชะตา ของเรา เพราะการยื่นความประสงค์ในการบริจาคร่างกาย หรืออวัยวะนั้น จริงอยู่ว่าอาจจะยังไม่ได้มีการนำไปใช้งานเดี๋ยวนั้น แต่ถือว่าเป็นการแจ้งให้ได้ทราบแล้วว่า ร่างกายนี้เราไม่ยึดถือ ซึ่งจากที่สังเกต ส่วนใหญ่คนที่บริจาคร่างกาย หรืออวัยวะทิ้งเอาไว้ มักจะอายุยืน และไม่ค่อยมีปัญหาสุขภาพ แถมทำอะไรก็ผ่านฉลุยไปอย่างง่ายดายทีเดียว สำหรับคนที่สนใจบริจาคร่างกาย และอวัยวะ สามารถแจ้งได้ที่คณะแพทย์ศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยใกล้บ้าน หรืออาจจะแจ้งที่โรงพยาบาลเลยก็ได้เช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่า การทำบุญเพื่อเสริมดวงชะตา หรือต่อดวงชะตาต่างๆนั้น ไม่จำเป็นต้องทำในวัดเสมอไป แต่หากทำบุญด้วยใจ ต่อให้คุณไม่ต้องมีเงินเลยแม้แต่บาทเดียว ผลบุญนั้นก็จะส่งผลให้ดวงชะตา ของคุณดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว รู้แบบนี้แล้ว ลองเลือกวิธีการทำบุญที่คุณถนัดแล้วอย่ารอช้า รีบไปทำบุญกันดีกว่า

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.