สาวๆ จ๋า ถ้าไม่อยากโดนเท ห้ามทำแบบนี้เด็ดขาด ในเดทแรกของคุณ
เมื่อก่อนเคยคิดว่าการออกเดทมันง่าย แสนง่ายทุกคนรู้อยู่แล้วว่าอะไรที่ควรทำ อะไรที่ไม่ควรทำ แต่พอนานไปเริ่มเห็นจากบรรดา เพื่อนๆบ้าง คนรอบข้างบ้างทำให้ เริ่มเห็นว่า บางคนวางตัวไม่เป็นจริงๆกับการออกเดท แทนที่จะทำให้อีกฝ่ายอยาก มีเดทที่ 2 ที่ 3 ต่อ ไป บางคนถึงกับทำให้คู่เดทขยาด กันเลยทีเดียว มาดูดีกว่ามั๊ยว่าอะไรที่ทำ แล้วคู่เดท ไม่ปลื้มแน่นอน
            
ไม่พูดมาก จนน่ารำคาญ บางคนเป็นคนช่างจ้อ ไปถึงก็พูดๆๆ จนคนที่ไปด้วยเขาเซ็งคือ บางทีก็เว้นที่ว่างให้ความสงบบ้างก็ดีนะ
           
ไม่พูดแต่เรื่องของตัวเอง  พูดๆๆๆ ไม่ฟังคู่เดทเอาซะเลย จำไว้อย่างนึงนะว่า บทสนทนา น่ะ ต้อง มีคนฟังและคนพูด มีการโต้ตอบกันทั้ง สองฝ่าย การที่คุณพูดอยู่คนเดียวไม่เปิดโอกาสให้อีกคนนึงได้พูดบ้างนั่น ไม่เรียกว่าบทสนทนา นะจ๊ะ
            
ไม่บ่น ปัญหาต่างๆของตัวเอง ทั้งเรื่องเก่า เรื่องใหม่ เรื่องปีมะโว้ เรื่องพึ่งเกิดเมื่อกี้  และปัญหาต่างๆ คู่เดทของเราเขาไม่จำเป็นต้องรับรู้เรื่องพวกนี้
           
ไม่เปิดเผย เล่าเรื่องของตัวเองมากเกินไป ทำตัวให้น่าค้นหาบ้าง ไม่ใช่มีอะไรก็บอกเขาไปหมด ถ้าเขาคิดไม่ดีกับเธอ เธอจะแย่นะ แบบนี้
       

ไม่รุก จนอีกฝ่ายอึดอัด แค่มาเดท ไม่ต้องไปสัมภาษณ์เค้า แบบเคร่งเครียด นะ เขาอาจจะยังไม่ได้ตัดสินใจเลยก็ได้ว่าจะเอายังไงกับเรา ไปรุกมาๆเข้า เขาอาจจะหนีหายไปเลยก็ได้นะ
            
ไม่ขี้โม้ ขี้อวด ขี้นินทา และอื่นๆ เอาง่ายๆ อะไรที่ขึ้นต้นด้วยคำว่าขี้ไม่ดีทั้งนั้นแหละ
            
ไม่แสดงอารมณ์ ขึ้นๆ ลงๆ โดยไร้เหตุผล เก็บความเป็นคนขี้วีน ขี้เหวี่ยง ขี้หงุดหงิดไว้ก่อน ยังไม่ได้สนิทกันถึงขนาดที่คุณจะไปเหวี่ยงใส่เขาได้
           
ไม่แสดงออกหรือพูดในแง่ลบเกี่ยวกับตัวเอง เช่น ต้องทานยาลด อาการเครียด ลดอาการหดหู่ ลดอาการซึมเศร้า จะไปบอกเขาทำไม อันนี้รวมไปถึงไม่พูด เรื่องการเมือง ศาสนา ความเชื่อด้วยนะคะ เรื่องพวกนี้เราไม่รู้ว่าอีกฝ่ายคิดยังไงถ้าเขาไม่เห็นด้วย จะกลายเป็นสร้างภาพในแง่ลบให้แก่กันซะมากกว่า
       
ไม่เห็นแก่ตัว ไม่เห็นแก่ได้ ไม่ขี้ขอ ประมาณว่า เลี้ยงกาแฟหนูหน่อย หนูอยากทานเค้ก เลี้ยงหนูหน่อย เกินไป มาเดทนะอย่าลืม เหลือภาพพจน์ที่ดีๆให้ตัวเองบ้างเหอะ
           
อย่ารับโทรศัพท์ หรือมัวแต่คุยโทรศัพท์ หรือเล่นโซเชี่ยลในมือ จนไม่สนใจคู่สนทนา ถ้ามีสายสำคัญจริงๆ ก็บอกขอโทษเขา แล้วบอกว่าสายนี้สำคัญมาก ขอรับนิดนึง แล้วรีบคุยรีบวาง เวลาออกเดทเขาก็ต้องอยากให้คุณสนใจเขาคนเดียวอยู่แล้ว
            
อย่าแสดงออกถึงการอยากมีคู่จนเกินงาม ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม การไปออกเดท แล้วบอกคู่เดทว่าต้องรีบหาคู่ เพราะกลัวมีลูกไม่ได้เนี่องจากอายุอาจจะมากเกินไป เป็นเรื่องที่ทำร้ายตัวเองเป็นอย่างมาก เหมือนกับเป็นการบอกเขาว่าคุณพร้อมที่จะแต่งงานได้โดยที่ไม่ต้องรัก แค่อยากมีลูกเท่านั้น หนุ่มไหนได้ยินแบบนี้คงถอยกรูดแทบไม่ทัน

การหาคู่เดทไม่ใช่เรื่องที่ยาก ยิ่งในปัจจุบันคุณมีโอกาสได้เจอคนมากขึ้น ทั้งจากการทำงาน และแอพพลิเคชั่นหาคู่ต่างๆ แต่สิ่งที่ยากก็คือ การเป็นตัวของตัวเองอย่างไร ให้คนอื่นมองว่าคุณดูดี และไม่ดู need จนเกินไป นี่ต่างหากที่ยาก การวางตัวจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งหากไม่อยากนก หลายเรื่องคู่เดทของคุณก็ยังไม่ควรเห็นในเดทแรก อย่างเช่นเรื่องที่เรายกตัวอย่างมา  เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.