ความลับสุดยอดที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ ฟีโรโมน ฮอร์โมน เรียกรัก

สำหรับเรื่องความรัก ถ้าไม่ได้ด้วยเล่ห์  ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่อย่างนั้น  ก็ต้องเอาด้วยมนต์เสน่ห์กันเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่าในเมื่อเราไม่มีเวทย์มนต์  เราก็ต้องหาตัวช่วยดีๆ ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนอาจจะใช้การยั่วยวนด้วยสายตา ด้วยเรือนร่าง แต่ที่หลายคนมองข้ามเห็นจะเป็นเรื่องของกลิ่น ที่เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ ที่ยากจะลืมทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลิ่นเรียกรัก อย่าง ฟีโรโมน ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นเสน่ห์ที่น่าอัศจรรย์เลยทีเดียว และในหัวข้อนี้เราจะมาเผยความลับของมนต์เรียกรักอย่างฟีโรโมนให้คุณได้รู้

ฟีโรโมน เป็นกลิ่นที่ไม่มีกลิ่น หรือว่าง่ายๆ ก็คือ ไม่สามารถที่จะรับรู้ได้ด้วยจมูกนั่นเอง แต่การทำงานของฟีโรโมนนั้นจะไปกระตุ้นที่สมองโดยตรง ให้เกิดความตื่นตัว ตื่นเต้น และพร้อมที่จะตอบสนองต่ออารมณ์รักของอีกฝ่าย ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ใช่แต่มนุษย์เท่านั้นที่มีฟีโรโมน แต่สัตว์แทบจะทุกประเภทบนโลก ใช้ฟีโรโมนในกระบวนการของการหาคู่

ฟีโรโมนไม่ใช่กลิ่นสาบสาว หลายคนชอบคิดว่ากลิ่นตัวของสาวๆ คือ กลิ่นฟีโรโมน แต่บอกได้เลยว่า นั่นมันคนละส่วนกันเลยทีเดียว เพราะฟีโรโมนของมนุษย์จะไม่มีกลิ่น ไม่เหมือนกับกลิ่นตัว แต่เมื่อฟีโรโมนผสมกับกลิ่นกายของมนุษย์ จะก่อให้เกิดกลิ่นเฉพาะตัว เช่นเดียวกันกับเมื่อใช้น้ำหอมแล้วจะพบว่า น้ำหอมกลิ่นเดียวกัน เมื่อมาอยู่กับคนแต่ละคน ก็จะออกมาไม่เหมือนกัน กลายเป็นกลิ่นเฉพาะตัว ที่จะทำให้อีกฝ่ายจำได้ทันทีว่ากลิ่นแบบนี้  คุณแน่นอน

บริเวณที่จะเกิดกลิ่นฟีโรโมน โดยปกติแล้วร่างกายของคนเราจะหลั่งฟีโรโมนออกมาจำนวนเล็กน้อยบริเวณส่วนสงวนของร่างกาย เช่น หัวนม อวัยวะเพศ และรักแร้ ซึ่งกลิ่นนี้เองเมื่อเราอยู่ใกล้คนรัก หรือเพศตรงข้ามจะส่งผลกับสารในสมองของพวกเขา ให้ตอบสนองต่ออารมณ์ความรู้สึก จนกระทั่งก่อให้เกิดความสัมพันธ์ทางกายขึ้นมา

จะเห็นว่า สารที่เกิดจากธรรมชาติอย่างฟีโรโมนนั้น มีผลอย่างมากกับความสัมพันธ์ทั้งทางกาย และทางใจของมนุษย์ เพราะนอกจากจะทำให้ต่างฝ่าย ต่างมีความตื่นเต้นที่ได้พบกันแล้ว ยังกระตุ้นให้เกิดความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งอีกด้วย และนี่เองที่เป็นสาเหตุว่า ทำไมหลายคนจึงเรียก ฟีโรโมนว่า เป็นเหมือนน้ำมันพราย เรียกรัก

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.