ทางลัดที่จะทำให้คุณกลายเป็นฟรีแลนซ์มืออาชีพได้อย่างรวดเร็วถ้าคุณเบื่อที่จะต้องตอกบัตรเพื่อเข้าทำงานแต่เช้า แล้วต้องนั่งทำทั้งงานที่เกี่ยวข้องกับตัวเอง และไม่เกี่ยวข้อง กว่าจะเสร็จก็ค่ำมืด ขาดอิสระโดยสิ้นเชิง หรือต้องมานั่งคอยให้ถึงวันหยุดไวๆ จนวันหนึ่งคุณเลือกที่จะออกจากวิถีชีวิตเดิมๆ เพื่อก้าวสู่ความอิสระที่มากกว่า


นั่นคือ วิถีของอาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์นั่นเอง และสำหรับฟรีแลนซ์มือใหม่ คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า
การถูกเรียกว่าเป็นฟรีแลนซ์มืออาชีพ ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะเอาความลับของบรรดาฟรีแลนซ์มืออาชีพที่งานชุกตลอดเวลา มาฝากว่าพวกเขาทำอย่างไรจึงมาถึงจุดนี้ได้ ถ้าอยากรู้แล้ว ตามไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่าวางแผนการทำงานเสมอ เพราะในบางครั้งงานของฟรีแลนซ์มักจะมีเข้ามาเรื่อยๆ

แน่นอนว่าหากไม่ทำตารางงานเอาไว้ อาจจะทำงานให้ลูกค้าไม่ทันได้ ดังนั้นการวางแผนการรับงาน

และการส่งงานให้เป็นระบบและยืดหยุ่นเผื่อมีปัญหาจะช่วยให้เราดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นได้อย่างไม่ยากนักสร้างภาพจำให้กับลูกค้า สำหรับฟรีแลนซ์ที่ทำงานแบบไม่เป็นองค์กร หรือทำงานคนเดียว

การโปรโมทผลงานในนามของตัวเองเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากมองในแง่ของการค้าขายแล้ว สินค้าที่เรามี ก็คือ ความสามารถ และคนอื่นจะไม่รู้เลยว่าเรามีความสามารถอะไรอยู่ หากเราไม่นำสิ่งนั้นมาแสดงให้คนอื่นได้เห็น
หมั่นพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นฟรีแลนซ์ก็ตาม เนื่องจากกระแส และการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงองค์ความรู้ใหม่ๆเกิดได้ตลอดเวลา หากเรามองข้าม หรือพลาดในส่วนของข่าวสาร หรือความรู้ต่างๆไปเพียงเล็กน้อยอาจจะทำให้เราช้ากว่าคนอื่น ซึ่งวิธีการฟัฒนาตัวเองนั้นมีหลายอย่างทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการ อ่านหนังสือ ลงคอร์สสัมมนา หรือ เรียนผ่านเน็ตก็ตามอย่ามองข้ามเรื่องการเงิน ธุรกิจทุกอย่าง เรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญ และสำหรับอาชีพอิสระอย่างฟรีแลนซ์ ที่ไม่ได้มีสวัสดิการอะไร การเก็บเงิน และทำบัญชีเป็นประจำ จะช่วยให้เรามีเงินเก็บสำหรับอนาคต และสำหรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้น ได้และสำหรับคนที่จะเข้ามาทำงานฟรีแลนซ์ เราเชื่อว่าจะต้องมีอีกหลายอย่างทีเดียวที่ต้องเรียนรู้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการที่จะทำงานอย่างไรให้ออกมาน่าสนใจด้วยเช่นเดียวกัน

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.