แหล่งเรียนรู้ที่บรรดาฟรีแลนซ์ ไม่ควรพลาด
การที่เราจะประสบความสำเร็จได้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำตัวให้เป็นแก้วเปล่า เพื่อที่จะรองรับความรู้ใหม่ๆอยู่เสมอ และสำหรับฟรีแลนซ์เช่นเดียวกัน ไม่ควรที่จะหยุดการเรียนรู้ แต่จะมีแหล่งเรียนรู้แหล่งไหนบ้าง วันนี้เราจะมาบอกให้อย่างหมดเปลือกทีเดียว

อินเตอร์เน็ต บรรดาเว็บบอร์ด และสื่อโซเชียลต่างๆ นอกจากจะเป็นช่องทางที่ดีในการติดต่อกับผู้จ้างงานแล้ว ยังเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีทีเดียวในการอัพเดทข่าวสาร และกระแสต่างๆ ของสังคม โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องทำงานกับอินเตอร์เน็ต หรือการตลาดด้วยแล้ว นี่เป็นอีกช่องทางที่ราคาถูกทีเดียว เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ และข้อมูลที่เราจะได้มา

คอร์สสัมมนาต่างๆ เมื่อต้องการเรียนรู้ในเรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเพื่อการทำงาน หรือการเรียนรู้เพื่อให้ได้รู้ก็ตาม การเข้าฟังสัมมนาต่างๆ เป็นเรื่องที่ดีเสมอ หรือหากคุณยังไม่พร้อมที่จะเสียเงินกับการสัมมนาปัจจุบันมีหลายสถานที่ทีเดียว ที่เปิดให้เข้าฟังการสัมมนาฟรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานสัมมนาจากบริษัท หรือสถาบันทางการเงินต่างๆ

เว็บไซต์ E-Lerning เมื่อพูดถึงการสัมมนาแล้วหลายคนอาจจะบอกว่าไม่มีเวลา หรือไม่สะดวกที่จะเดินทาง นี่คืออีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยบทเรียนที่น่าสนใจ จากผู้สอนที่มากด้วยประสบการณ์ และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ หลายๆเว็บไซต์เปิดให้เรียนฟรีได้อีกด้วย

หนังสือและนิตยสาร สื่อสุดคลาสสิค ที่ฟรืแลนซ์อย่างเราไม่ควรพลาดเด็ดขาด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ต้องการศึกษาเทรนด์ต่างๆ การเดินเล่นตามร้านหนังสือ และดูบรรดาหนังสือยอดนิยม หรือเบสเซลล์เลอร์บ่อยๆจะทำให้เรามองภาพรวม และความต้องการของลูกค้าได้ชัดเจนมากขึ้น ว่า ณ เวลานั้นๆ ลูกค้าของเราต้องการงานแบบไหน และอะไรที่คาดว่าจะมาแรงในอนาคตด้วย

นอกจากสื่อเหล่านี้แล้ว อีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ที่หลายคนคิดไม่ถึง ก็คือ คนที่ทำงานเหมือนๆกันกับเรานั่นเอง การได้พูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูลกับฟรีแลนซ์คนอื่น ทั้งในสายงานเดียวกัน หรือต่างกัน จะทำให้เรามองเห็นอะไรที่น่าสนใจได้ไม่น้อยทีเดียว หรือแม้กระทั่งการพูดคุยกับคนที่ไม่ได้ทำฟรีแลนซ์ ก็เช่นเดียวกันไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.