จะสร้างเว็บไซต์ให้โดนใจผู้ใช้ อย่าลืมองค์ประกอบดังนี้


นโลกยุคโซเชี่ยลมีเดียที่ทุกคนมีสื่ออยู่ในมือของตัวเอง ทำให้เว็บไซต์ดูเหมือนว่าจะถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว หากคุณต้องการที่จะทำให้ธุรกิจมีความน่าเชื่อถือ การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองยังคงจำเป็นอยู่ และแน่นอนว่า เพลตฟอร์มของเว็บไซต์ในปัจจุบันนั้นมีความหลากหลายมากกว่าเดิม แล้วแบบไหนกันล่ะ ที่จะตอบโจทย์ของผู้เข้าชมมากที่สุด นี่คือ สิ่งที่คุณต้องรู้


ดาวน์โหลดได้เร็วในทุกอุปกรณ์ ผู้ใช้จะไม่ทนกับเว็บไซต์ที่ดาวน์โหลดช้าเกิน 3 วินาทีเป็นอันขาด เพราะนั่นเท่ากับว่าพวกเขาจะพลาดเรื่องใหม่ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นไม่ว่าคุณจะจ้างทำเว็บไซต์ หรือทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง การเลือกรูปแบบการนำเสนอที่รวดเร็วที่สุดเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าแรกของเว็บไซต์คุณ ควรจะทำให้เบาที่สุดเท่าที่จะทำได้
สามารถแชร์กับโซเชี่ยลได้ อันนี้จำเป็นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการให้มีคนมาชมเว็บไซต์ของคุณเป็นจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว ดังนั้นก่อนจะจ้างทำเว็บไซต์ อย่าลืมระบุกับผู้รับจ้างด้วยว่า ขอให้เว็บไซต์ของคุณเชื่อมโยงกับ facebook  อินสตราแกรม หรือทวิตเตอร์ได้ด้วย จะดีมากหน้าเว็บไซต์ใช้งานได้ง่าย หากเว็บไซต์ของคุณต้องการให้คนรับสมัครจดหมายข่าว หรือ สมัครสมาชิก ควรจะทำให้ใช้งานง่ายเข้าไว้ เพราะเว็บไซต์ที่สมัครยุ่งยากจะทำให้คนดูหมดอารมณ์ในการสมัครสมาชิก และคุณก็จะไม่ได้ข้อมูลที่จะต่อยอดไปทำอย่างอื่นได้ เช่น อีเมล์ เบอร์โทร หรือช่องทางการติดต่อผู้สนใจอื่นๆ

การออกแบบหน้าตาของเว็บไซต์ให้สวยงามดึงดูดคนให้เข้ามาสนใจเว็บไซต์ของคุณก็จริงอยู่ แต่หากเว็บไซต์ของคุณช้า หรือยุ่งยากในการเข้าถึงมากเกินไป ก็อาจจะทำให้คนหมดความสนใจได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากจะออกแบบเว็บไซต์ ควรเลือกผู้ประกอบการที่สามารถเข้าใจความต้องการของคุณ และลูกค้าได้ดี จะดีกว่า เพราะอย่างน้อยเว็บไซต์ กืถือเป็นทรัพย์สินดิจิตอลที่ต้องลงทุนก่อน จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีตามมา ในอนาคตอันใกล้ 

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.