เทคนิคการล้างหน้าให้ผิวใส

ในวันหนึ่งๆ เราต้องเจอกับ แดด และมลภาวะมากมาย การล้างหน้าจึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ เพราะถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาด ต่อให้บำรุงมากแค่ไหน ผิวหน้าของเราก็คงจะไม่สวย สดใสอย่างที่ควรจะเป็น แต่การล้างหน้าไม่ใช่แค่จะทำอย่างพอให้เสร็จๆไปได้ เพราะถ้าทำแบบนั้นอาจจะเป็นการพรากความชุ่มชื้น ไปจากผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว
            ฉะนั้นเราจึงควรที่จะเรียนรู้การล้างหน้าให้ถูกวิธี เพื่อให้ผิวหน้าของเราสะอาด พร้อมรับการบำรุง โดยไม่เสียความชุ่มชื่นที่มีตามธรรมชาติไป เพื่อใม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกต้องกันเถอะ
        ก่อนที่จะทำตามล้างหน้า เรามาเตรียมอุปกรณ์กันก่อนดีกว่า อุปกรณ์ที่จำเป็นหลักๆในการล้าง หน้าได้แก่ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า  ที่เหมาะกับสภาพผิว ผ้าขนหนู เลือกผ้าที่มีเนื้อนุ่มซํกหน่อย เพื่อไม่ให้ผิวหน้าของเราระคายเคือง น้ำเย็น และน้ำอุ่น เมื่อได้อุปกรณ์ครบแล้ว ก็มาเริ่มทำการล้างหน้ากันดีกว่า
            1 ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น จากนั้นเอามือแช่ลงในน้ำอุ่นซักครู่ แล้วบีบครีมล้างหน้า หรือ ใช้มือถูสบู่ที่ใช้ล้างหน้า ความอุ่นจากมือ จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์พวกนี้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
            2 นวดผิวหน้าเบาๆ ที่ย้ำว่าต้องนวดเบาๆ เพราะ ผิวหน้าของเรามีความบอบบางไม่เหมือนผิวส่วนอื่นๆในร่างกาย ถ้าทำอะไรรุนแรงอาจจะก่อให้เกิดความระคายเคืองได้
            3 เมื่อนวดจนเป็นที่พอใจแล้ว ล้างหน้าออกด้วยน้ำเย็น เพราะน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน และสดใสมากขึ้นด้วย
            4 นำผ้าสะอาดมาเช็ดให้แห้ง ใช้วิธีค่อยๆซับนะคะ อย่าได้เช็ดแรงๆเด็ดขาด หน้าเหี่ยวไม่รู้ด้วยนะ
            5 ทาครีมบำรุงสำหรับสาวผิวแห้ง และผิวผสม หรือ ฉีดน้ำแร่สำหรับสาวๆที่มีผิวมัน เพื่อทดแทนความชุ่มชื้นที่เสียไปนั่นเอง
            แค่นี้เองค่ะ สำหรับวิธีง่ายๆในการล้างหน้า เพื่อรักษาความสดใสของใบหน้าให้อยู่กับเราไปนานๆ อาจจะดูเสียเวลานิดหน่อย แต่เพื่อแลกกัความสวยระยะยาวแล้ว เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงยอมแลก
1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.