ดูดวง ลักษณะมือบอกความเป็นตัวตน            การดูลายมือ เป็นศาสตร์การดูดวงอีกหนึ่งอย่างที่ได้รับความนิยมสูงมาก แต่อย่างนึงที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ คือ ลักษณะของฝ่ามือก็สามารถบ่งบอกถึงดวงชะตาของเจ้าของฝ่ามือนั้นได้เช่นเดียวกัน มาดูกันดีกว่าว่าคุณเป็นคนที่มีมือแบบไหน แล้วมือของคุณส่งผลต่อชีวิตยังไงบ้าง
            มือกลม คือมืที่อวบอูม เนื้ออิ่ม เมื่อวางเรียงนิ้วแล้วจะเห็นเป็นลักษณะโค้งมนเป็นดอกบัว คนที่มีมือแบบนี้จะเป็นคนที่มีจิตใจร่าเริงแจ่มใส สดชื่น พูดเก่ง มีร่างกายแข็งแรง ใครอยู่ใกล้คนแบบนี้ก็มักจะรู้สึกมีความสุข สนุกสนาน
            สี่เหลี่ยมจตุรัส เมื่อวางเรียงนิ้วแล้ว จะเห็นเป็นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส คือ เมื่อแบ่งแยกมือออกเป็น สองส่วนช่วงนิ้วและช่วงฝ่ามือ มีความสูงใกล้เคียงกัน คนที่มีมือ แบบนี้จะเป็นคนจริงจัง ซีเรียสกับการใช้ชีวิต ดังนั้นทุกอย่างของคนที่มีมือ แบบนี้มักจะออกมาสมบูรณ์แบบ แต่เพราะเครียดมากจึงควรระวังเรื่องโรคครียด ไมเกรนด้วยล่ะ
            นิ้วใหญ่ มือหยาบ หากดูทรงแล้วนิ้วใหญ่ และผิวฝ่ามือ แห้ง หยาบกระด้าง มักเป็นคนอารมณ์ดี ชอบเรื่องสนุก  และมีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูง แต่ระวังอย่าเพลินกับการ ดื่มเหล้า และสูบบุหรี่มากนักล่ะ เพราะนอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังแสดงออกทางมือด้วย และเมื่ออายุมากขึ้นจะมีอารมณ์ที่หงุดหงิดมากขึ้น
            สี่เหลี่ยมผืนผ้า เมื่อแบ่งมือออกเป็น 2 ส่วนแล้ว จะเห็นได้ชัดว่าส่วนของฝ่ามือ จะมีขนาดใหญ่กว่าส่วนของนิ้วมืออย่างเห็นได้ชัด คนลักษณะมือ แบบนี้จะค่อนข้างอ่อนไหว ตกใจง่าย อารมณ์ไม่ค่อยแน่นอน ควรระวังดโรคเกี่ยวกับอารมณ์ให้ดี

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.