ทำไมผู้ชายหวงความโสด
            ที่จริงเรื่องนี้ว่าจะเขียนในส่วนของบทความผู้หญิง เพราะเชื่อว่าสาวๆหลายคนอยากรู้ แต่คิดไปคิดมามันควรจะอยู่หมวดบทความผู้ชายมากกว่า เพราะ เป็นเรื่องของหนุ่มๆโดยตรง หนุ่มบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองเข้าข่ายหวงความโสด รึเปล่า เลยเอามาให้ได้อ่านกัน จะได้เช็คลิสต์ไปด้วยว่าตัวเองมีกี่ข้อ เป็นคนหวงความโสดรึเปล่า
       
มองสาวได้เรื่อยๆ
 เป็นสาเหตุหลักๆเลยที่หนุ่มโสดชอบและแลดูมีความสุขกับมัน ถูกใจใครก็จีบ เค้าไม่ชอบก็แล้วไป แวะแทะโลมสาวคนนั้นที คนนี้ที ได้โดยที่ไม่มีใครหวงห้าม
           
ไม่ทุกข์เพราะโดนหักอก ไม่ซีเรียสกัลการจีบสาวไม่ติด กินแห้ว เพราะชินแล้ว ต่างจากหนุ่มที่มีแฟนแล้ว ถ้าอยู่ๆโดนสาวเจ้าหักอก ถึงกับช็อคไปพักใหญ่เลยล่ะ แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวคุณก็ชินกับการโสด
           
มีเวลาให้ตัวเอง อย่างเต็มที่ เวลาของเราจะเป็นของเราตลอด
24 ชั่วโมง ไม่ต้องแบ่งเวลาว่าต้องไปรับไปส่งใคร หรือต้องโทรหาใคร อยากออกไปหัวหกก้นขวิดที่ไหนก็ได้ กินเหล้า ดูบอล หลีหญิงได้ โดยที่ไม่มีใครมาโทรตามเช็ค ตามจิกให้อยู่บ้าน
           
ไม่เปลืองพื้นที่ในสมอง ไม่ต้องจำสารพัดวันสำคัญ สถานที่สำคัญของสาวๆ ทั้งวันเกิด วันขอเป็นแฟน วันออกเดท และอีกมากมายก่ายกอง จำไม่หวาดไม่ไหวจดกันทีสมุดหมดเป็นเล่มๆ อะไรจะขนาดนั้น สูตรคูณยังไม่ต้องจำเยอะขนาดนี้เลยแม่คุณ
           
ไม่ต้องโดนเหวี่ยง อีกเหตุผลที่หนุ่มๆเลือกที่จะเป็นโสด คือ ไม่อยากทนกับอารมณของบรรดาอาร์ตตัวแม่ ที่อารมณ์ขึ้นๆลงๆ เดี๋ยวอ้อน เดี๋ยวเหวี่ยง ให้ปรับอารมตามพวกเธอไม่ทัน อยู่คนเดียวดีกว่าอย่างน้อยก็ได้อยู่อย่างสงบสุข ไม่โดนบ่น โดนว่า
       
ไม่ต้องห่วงลุคส์ เวลามีแฟน สาวๆมักคิดว่าผู้ชายของเธอเป็นตุ๊กตา ชอบสั่งให้แต่งตัวในแบบที่พวกเธอคิดว่าเขาจะดูดี เหมาะสมกับเธอ ซึ่งบางครั้งมันอาจจะไม่ใช่แนวของหนุ่มคนนั้นเลยก็ได้ หรือไม่ถ้าอยู่ๆหนุ่มๆลุกขึ้นมาแต่งตัวหล่อ สาวข้างกายดันระแวงว่าแอบซุกกิ๊กรึเปล่า เป็นเรื่องให้ทะเลาะกันไปซะอย่างนั้น
           
แต่พอหนุ่มๆอยากเซอร์ ก็จะโดนบ่นว่าทำไมไม่แต่งตัวให้มันดูดีกว่านี้หน่อย ซึ่งบางทีผู้ชายก็วางตัวไม่ถูกเหมือนกัน แต่สำหรับหนุ่มโสดปัญหาพวกนี้จะหมดไป จะแต่งยัไงก็เรื่องของเรา ไม่มีใครมาว่าได้ ต่อให้คุณ keep look ซกมกสไตล์ กางเกงขาด หัวยุ่งฟูแถมรังแคนิดๆ เสื้อไม่ซัก มันก็เรื่องส่วนตัวของคุณ

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.