ไม่อยากแก่เหรอ ไม่ยากเลย

เมื่ออายุมากขึ้นเรามักจะมีประสบการณ์และความทรงจำต่อสิ่งต่างๆมากมาย แต่ใครล่ะจะอยากแก่ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับที่บรรดาเหล่าคนดังใช้เพื่อปกป้องตัวเองจากสัญญาณความชรา แล้วทีนี้ความลับก็ จะไม่เป็นความลับอีกต่อไป
            เคล็ดลับเหล่านี้ได้รับการวิจัยมาแล้วว่า จะทำให้ผิวของคุณกลับมามีชิวิตชีวา และอ่อนเยาว์อีกครั้งด้วยวิธีการที่ไม่ยาก และไม่ลำบากเลยแม้แต่น้อย
            อย่างแรก เริ่มที่ความคิดของคุณก่อนเลย นักวิจัยบอกว่าความเครียด จะก่อให้เกิดผลสียหายที่ร้ายแรงกับเซลล์ของเรา และนอกจากนี้นิสัย และลักษณะการใช้ชีวิตของเราจะส่งผลกับสุขภาพของเราได้ เช่น โภชนากการที่เหมาะสม การออกกำลังกาย  การพักผ่อนที่เพียงพอ จะช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองได้เร็วยิ่งขึ้น สิว ภาวะผมหงอกก่อนวัย อาการตาพร่ามัว เป็นผลกระทบที่สามารถจะเกิดขึ้นได้กับคนที่ใช้ชีวิตแบบไม่ดูแลตัวเอง
            2 การออกกำลังกาย การออกกำลังกายจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี และกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น การออกกำลังกายที่เราอยากจะแนะนำคือการเต้นแอโรบิก
            การเต้น แอโรบิก เป็นการออกกำลังกายที่ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ช่วยเสริมสร้างระบบการทำงานของหัวใจ และปอด และนอกจากนี้การออกกำลังกายแบบแอโรบิก ยังช่วยการทำงานของระบบย่อยอาหาร ช่วยลดความเครียด และความวิตกกังวัลต่างๆทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น และแน่นอนว่าเมื่อนอนหลับได้ดีขึ้น ริ้วรอยแถวรอบดวงตาก็จะไม่เกิดขึ้นด้วย
            3 เปลี่ยนสถานที่ในการทำกิจกรรมต่างๆบ้าง นักวิจัยบอกว่ายิ่งคุณเปลี่ยนสถานที่ในการทำกิจกรรมต่างๆอย่างเช่น ร้านอาหาร ฟิตเนส หรือสถานที่อื่นๆบ่อยๆ จะทำให้คุณสนุกกับการเรียนรู้ และพร้อมรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดีขึ้น การรับมือกับสถานนการณ์ได้ดี จะทำให้เรารู้จักหาทางป้องกันตัวเอง และได้รับอันตรายน้อยลง
            4 ผิวบ่งบอกถึงโภชนาการ การรับประทานอาหารที่เหมาะสมนอกจากจะทำให้เราร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังส่งผลกับผิวของเราอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่า เราควรจะทานอะไรบ้างเพื่อให้ผิวของเรา และสุขภาพของเราสดใสแข็งแรง จนคนรอบข้างทัก
            วิตามินเอ พบได้มากใน มันเทศ คะน้า ผักโขม หน่อไม้ฝรั่ง บรรดาผักที่มีสีเหลืองสีแดง เช่น พริกหวาน แคนตาลูป หรือ แครอท
            วิตามิน อี พบมากในบรรดาน้ำมันจากพืชต่างๆ
            วิตามินซี เช่น สตรอเบอรี่ กีวี ส้ม สับปะรด ดอกกะหล่ำ และแคนตาลูปก็อุดมไปด้วยวิตามินซีเหมือนกัน
            โพลีพีน พบในโกโก้ ชาเขียว และช็อคโกแลต
            5 ให้เวลากับการพักผ่อน การนอนหลับไม่เพียงพอจะส่งผลอย่างชัดเจนที่ใบหน้าของเรา ทั้งความซีดเซียวไม่มีชีวิตชีวา ริ้วรอย ถุงใต้ตา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณดูแก่กว่าอายุจริงด้วยซ้ำ และนอกจากนี้ยังพบว่าคนที่นอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมง มีอัตราที่จะเป็นโรคอ้วน โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และอาจจะมีความเสี่ยงในการติดเชื้อง่ายกว่าคนที่พักผ่อนเพียงพอ
            6 จำกัดการดื่มแอลกอฮอล์ และอยู่ให้ห่างจาการสูบบุหรี่ เป็นเรื่องจริงที่ปฎิเสธไม่ได้ว่า การสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะทำให้เราแก่เร็วขึ้น และอายุสั้นมากขึ้น นอกจากนี้ยังนำมาซึ่งโรคร้ายต่างๆอีกมากมาย เช่นโรคตับแข็ง ถุงลมโป่งพอง โรคหัวใจเป็นต้น การสูบบุหรี่ยังทำให้มีผลข้างเคียงในด้านความงามด้วยคือ ทำให้เกิดริ้วรอยรอบปาก ฟันเหลือง และผิวเหี่ยวย่น

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.