สูตรพอกหน้านานาชาติ

เรื่องของความสวยความงามไม่ว่าสาวๆชาติไหนก็คงไม่ยอมน้อยหน้ากันเป็นอันขาด เลยไม่แปลกที่แต่ละประเทศจะครีเอท และสรรหาสูตรลับ และวิธีการในการดูแลที่ไม่เหมือนกันตามแต่ภูมิประเทศ และวัตถุดิบที่จะหาได้ในแต่ละพื้นที่ มาดูกันดีกว่าว่า สาวๆแต่ละชนชาตินั้น มีวิธีการบำรุงผิวหน้าของตัวเองให้สวยสดใสกันยังไงบ้าง
            พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง (ประเทศสเปน) ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดให้แห้มงแล้วใช้ปลายนิ้วแตะน้ำผึ้งลูบไล้บนใบหน้า และลำคอเบาๆ สักครู่ แล้วนวดด้วยปลายนิ้วอย่างแผ่วเบาประมาณ 5 นาที จนน้ำผึ้งเหนียวนวดต่อไปไม่ได้แล้ว จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ระหว่างนั้นนอนให้ศรีษะอยู่ต่ำกว่าระดับปลายเท้า เพื่อให้เลือดมาหล่อเลี้ยงใบหน้าและลำคอได้สะดวกยิ่งขึ้น เมื่อครบเวลาแล้วใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดน้ำผึ้งออกให้สะอาด
            พอกหน้าด้วยแอปเปิ้ล (ประเทศเบลเยี่ยม) ปอกเปลือกแอปเปิ้ล คว้านเอาใส้ทและเมล็ดออก นำเนื้อมาบดให้ละเอียดขณะที่บทให้ผสมน้ำผึ้งลงไปด้วยเมื่อบดจนเข้ากันดีแล้วนำส่วนผสมนี้มาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วใช้นมสดเย็นๆล้างหน้าออก
            พอกหน้าด้วยแตงโม(ประเทศตุรกี) ผ่าแตงดมเป็นชิ้นบางๆ นำส่วนที่แดงที่สุดมาแปะทั่วใบหน้าแล้วใช้ผ้าขาวบางคลุมหน้าไว้ ทิ้งประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
            พอกหน้าด้วยไข่ขาว (ประเทศสวิตเซอร์แลนด์) ตอกไข่ไก่ 1 ฟองแยกไข่แดงออกเทเฉพาะไข่ขาวลงถ้วยใช้ช้อนส้อมตีไข่ขาวจนเป็นฟองพอสมควร แล้วใช้แปรงขนนุ่มจุ่มไข่ขาวทาทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีจนไข่ขาวเริ่มจับตัวแข็งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
            พอกหน้าด้วยน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง (ประเทศฝรั่งเศส) ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมะนาว 1 ช้อนชาเคนให้เข้ากันแล้วนำมาทาให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที และล้างออกด้วยน้ำอุ่น
            พอกหน้าด้วยมะเขือเทศ (ประเทศญี่ปุ่น) ผ่ามะเขือเทศ 1 ชิ้นหนาๆ ถูให้ทั่วใบหน้าลำคอเบาๆ ตรงบริเวณที่มีสิวเสี้ยน มะเขือเทศมีวิตามินซี และ AHA จะช่วยลอกผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ หลังจากนั้นจึงค่อยใช้สำลีชุบน้ำเย็นเช็ดมะเขือเทศออกให้สะอาด
            พอกหน้าด้วยนมเปรี้ยว (ประเทศรัสเซีย) สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันล้างหน้าให้สะอาดก่อนจะเอานมเปรี้ยวแช่เย็นจัดมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที หรือ นานกว่านั้น แล้วใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆเช็ดออก สูตรนี้จะใช้ได้ผลดีในหน้าร้อน เพราะจะช่วยให้ใบหน้าที่ซีดเซียวกลับมาเปล่งปลั่งอย่างเห็นได้ชัด

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.