สารพัดเบอรี่พิชิดโรคผลไม้ตระกูลเบอรี่ เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินและประโยชน์ค่อนข้างสูง ด้วยความที่แต่ละชนิด มีคุณสมบัติประจำตัวที่ไม่เหมือนกัน 

            โกจิ เบอรี่  ช่วยบำรุงรักษา ระบบไต ปอด หัวใจ และระบบไหลเวียนโลหิต อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตาไม่ให้พร่าเบลอ มัวอีกด้วย ช่วยเสริมสร้างภิคุ้มกันให้กับร่างกายของเรา กินบ่อยๆตีนกาไม่กล้าขึ้นแน่นอน เพราะโกจิเบอรี่เป็นตัวแม่ในการช่วยฟื้นฟูความยืดหยุ่นของผิว ให้ผิวของเราทั้งตึง ทั้งเด้งด้วยนะ
            แครนเบอรี่ เป็นผลไม่ที่ขึ้นชื่อเรื่องวิตามินซี ว่ามีเพียบเหมาะที่จะเอามากินเล่นกันหวัด ช่วยบำรุงหัวใจได้ด้วย ดีต่อสุขภาพขนาดนี้ควรหามาไว้ในครอบครองซักหน่อยนะสาวๆ
            สตรอเบอรี่ ตัวป๊อบสุดๆ ใครๆก็อยากชิม ไม่ใช่แค่อร่อยหอมหวานนะ แต่เพราะสารพัดประโยชน์ที่มีด้วย มีสรรพคุณในการฟอกเลือด ล้างสารพิษ กินแล้วหน้าสวยผิวใส แถมยังช่วยไม่ให้ฟันเหลืองด้วย
            บลูเบอรี่ การดื่มน้ำบลูเบอรี่ซักแก้วหลังจากว่ายน้ำมาเหนื่อยๆ นอกจากจะฟินสุดๆเพราะรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆของมันแล้ว ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ช่วยให้คุณสดชื่นขึ้นทันตาเห็น ส่วนผลในระยะยาวน่ะเหรอ บลูเบอรี่มาสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เราไม่ต้องกลัวมะเร็งเลยล่ะทีนี้
            ราสเบอรี่ เป็นผลไม้ที่เหมาะกับเวิร์กกิ้งวูแมนที่ต้องทำงานหนัก เพราะจะช่วยฟื้นฟูระบบประสาทที่เมื่อยล้า ถ้าช่วงนี้เป็นเอ๋อๆ เบลอๆ งงๆ ล่ะก็ราสเบอรี่ช่วยได้ และอีกอย่างที่แนะนำให้กินราสเบอรี่บ่อยๆคือ จะได้ไม่เป็นอัลไซเมอร์ตอนแก่ไงจ๊ะ
            แบล็คเบอรี่ รู้คุณสมัติแล้วเชื่อว่าสาวๆหลายคนคงต้องกรีดร้อง ดีดดิ้นจะหามากินให้ได้แน่นอน เพราะแบล็คเบอรี่มีความสามารถในการเติมเต็มคอลลาเจนให้แก่ผิว ทำให้รูขุมขนเล็กลง ทำให้ผิวกระชับ นอกจากสรรพคุรด้านความสวยความงามแล้ว แบล็คเบอรี่ยังมีคุณสมบัติในการต้านมะเร็งลำใส้ด้วย สาวๆไม่ควรพลาดที่จะหามาทานโดยเด็ดขาด
           

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.