อาหารเสริม สำหรับผู้ชาย

ไม่เฉพาะแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่กินอาหารเสริมเยอะแยะ คุณผู้ชายก็เหมือนกันที่จะต้องมีการเสริมอาหาร เหมือนกัน แต่ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมที่ผู้ชายต้องรู้ไม่ค่อยมีเท่าไหร่นะ วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารเสริมของคุณหนุ่มๆกันบ้าง  

กรดโฟลิค มีมากในผักใบเขียวทุกชนิด เพราะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจเฉียบพลัน และอาการเส้นเลือดในสมองแตก  

กระเทียม ช่วยลดคอเลสตอรอล ช่วยในระบบไหลเวียนโลหิต และช่วยลดอัตราการเกิดโรคจากไวรัส ลดความเสี่ยงเส้นเลือดในสมองแตก ลดการหัวใจวาย  

สังกะสี รู้รึเปล่าว่าคุณผู้ชายสามารถสูญเสีย แร่ธาตุสังกะสีได้ทุกวันโดยผ่านการ หลั่งอสุจิผลของการสูญเสียธาตุสังกะสีคือ จะทำให้ความรู้สึกทางเพศลดลง อาจจะเป็นหมันได้ อาหารที่มีธาตุสังกะสีสูงได้แก่ อาหารจำพวก หอยนางรม ถั่ว ธัญพืชต่างๆ  

โสม เป็นอาหารอย่างหนึ่งที่เหล่าบรรดาผู้ชายสรรหามารับประทาน เพราะโสมสามารถช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยอ่อนล้าได้ ช่วยให้ระดับกลูโคสอยู่ในระดับปกติ  

น้ำมันปลา หรือ โอเมกา 3 มีกรดไขมันหลายชนิดช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคความดันโลหิตสูง มีผลในการรักษาโรคที่เกิดจากความอักเสบเรื้อรัง เพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย แต่หากทานมากเกินไปอาจจะเป็นการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายมากสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวาน  

อาหารเสริมกลุ่มแอนตี้ออกซิเดน ช่วยต้านการทำงานของอนุมูลอิสระ ไม่ให้เกิดการเผาผลาญหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ในร่างกายมากเกินไป ซึ่งหนุ่มๆที่ควรได้รับอาหารเสริมเหล่านี้คือ หนุ่มจำพวกสิงห์อมควัน และนักดื่มที่มีการดื่มหนักเป็นประจำ อาหารในกลุ่มนี้ได้แก่ วิตามินอี วิตามินซี และซิลีเนียม

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.