ของสำคัญ 9 อย่างที่คุณต้องติดตัว เมื่อไปทะเล

ทะเล ทะเล๊ ทะเล ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ก็เดือนเมษาเนี่ย อากาศร้อนได้ใจมาก แถมวันหยุดยังเยอะแยะอีกต่างหาก หลายคนก็เลยอาศัยช่วงนี้นี่ล่ะ หนีร้อนไปออกทะเลกันดีกว่า แต่พอเวลาจะจัดกระเป๋าเดินทางนี้สิ มาดูกันดีกว่าว่าทริปออกทะเลแบบนี้ควรพกอะไรไปบ้างจะได้ไม่พลาดไงล่ะ
            ครีมกันแดด อื้อหือ ถ้าใครลืมของสิ่งนี้ได้ลงรับรองว่าตอนกลับมาทำงานเพื่อนๆต้องทักแน่นอนค่ะ ว่าไปทำอะไรมาทำไมถึงได้ดำสนิทขนาดนี้ ก็ลองคิดดูแล้วกันนะคะขนาดบางคนแทบจะโบกครีมกันแดดตลอดเวลา กลับมายังได้ทางมาลายติดมาตามผิวเลย แล้วถ้าคุณเล่นลืมไม่ได้ใช้เลยเนี่ย เงาะป่า ก็เงาะป่าเถอะ ยังต้องยอมให้คุณเลย
            รองเท้าแตะ ต้องลุยน้ำ ลุยทรายจนเลอะเทอะแบบนี้จะให้มาใส่รองเท้าสวยๆ เริ่ดๆ กลัวเปียกกลัวล้มอยู่มันก็ใช่ที่ งานนี้เลยต้องจัด รองเท้าแตะสีสดๆจี๊ดๆไม่เพียงแค่ให้อารมณ์วันหยุดสุดสบาย แต่รองเท้าแตะยังเป็นอะไรที่เข้ากันกับการเที่ยวทะเลในวันหยุดยาวแบบนี้อีกด้วย
            แว่นกันแดด เดินทางไปเที่ยวช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ไอเท็มสุดชิคอย่างแว่นกันแดดมักจะเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ ก็แหม จะปล่อยดวงตาอันบอบบางไปเผเชิญกับแดดจ้าแบบไม่มีอะไรบป้องกันได้อยังไงล่ะ แถมดีไซน์แว่นกันแดดกับรูปทรงเก๋ๆยังช่วยเพิ่มความสดใส ซ่าบซ่าให้กับชุดของคุณได้ดีอีกด้วย
            บิกินี ออกมาตะลุยความชุ่มฉ่ำกันถึงทะเลทั้งที มันก็ต้องไม่ลืมบิกินีสีสันสดใสอยู่แล้ว ก็แหมหุ่นดี ผิวใส ไร้ที่ติแบบนี้จะมัวแต่อบตัวเองอยู่ในเสื้อยืดตัวโคร่งได้ยังไงกัน เปิดโชว์ให้ชาวโลกได้ยลโฉมซะหน่อยจะเป็นไรไป งานนี้แดดจ้าที่ว่าร้อนแค่ไหนคงไม่ทำให้หนุ่มๆละลายได้เท่ากับผิวสวยๆ และหุ่นเซ็กซี่ของคุณหรอก
            กระเป๋ากันน้ำ (เข้า)ใครที่วางแผนไว้ว่าจะไปตะลุยถ้ำ ดำน้ำในทริปนี้ด้วยล่ะก็ อย่าลืมของสำคัญ อย่าง กระเป๋ากันน้ำเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ เงินเป็นของที่คุณจำเป็นต้องพกติดตัวอยู่ตลอด และคงจะหมดสนุกแน่นอนถ้าของเหล่านี้ต้องมาเปียกน้ำ อ้อ แต่ก่อนใส่ของเช็คนิดนึงนะคะว่ากระเป๋ากันน้ำของคุณน่ะ กันน้ำเข้าได้ร้อยเปอร์เซ็นจริงรึเปล่า
            หมวกสาน จะปล่อยให้ใบหน้าอันขาวใสของเราต้องมามัวหมอง เพราะแสงแดดแผดเผาก็ใช่เรื่อง เลือกหมวกสานเก๋ๆสักใบติดไม้ติดมือมาด้วยไม่เพียงแค่ช่วยป้องกันผิวหน้าจาก แดดแสนร้อนแรงแต่ยังช่วยให้คุณมีพร๊อพเก๋ๆไว้แอคชั่นถ่ายรูปอีกด้วย ทีนี้แหละจะเดินเล่น หรือถ่ายรูปริมชายหาดนานแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวดำแล้ว
            เครื่องสำอางกันน้ำ ถ้าหน้าสดมันสวยวิ๊งค์ก็คงไม่มีปัญหาอะไรหรอก แต่กถ้าคุณเป็นสาวสวยที่ยังต้องพึ่งเมกอัพอยุ่ล่ะก็ ต้องไม่ลืมที่จะหาเครื่องสำอางชนิดกันน้ำมาใช่เพื่อการนี้โดยเฉพาะ เพราะถ้าเกิดคุณเผยหน้าจริงแบบโนเมกอัพแล้วหนุ่มๆ เกิดตกใจขึ้นมา คุณอาจจะหมดความมั่นใจที่จะเฉิดฉายริมชายหาดไปเลย
            กล้องถ่ายรูป ไม่ว่าจะเอาไว้เก็บภาพวิวสวยๆ หรือภาพความทรงจำที่สนุกสุดเหวี่ยงของคุณก็ตาม มาทะเลทั้งทีจะไม่เก็บภาพความทรงจำเหล่านี้ไว้หน่อยเหรอ พกกล้องถ่ายรูปซักตัวคงไม่ทำให้น้ำหนักของกระเป๋าเราเพิ่มมากขึ้นซักเท่าไหร่หรอก หรือถ้าใครไม่ถนัดกล้องถ่ายรูปเดี๋ยวนี้กล้องมือถือนี่แหละคมชัดได้อีก ไหนจะฟิลเตอร์ และแอปพลิเคชั่นแต่งรูปต่างๆที่จะทำให้รูปของเราออกมาสวยอย่างไม่น่าเชื่อ
            เดรสสุดชิว ใครว่าเดรสยาวพลิ้วไหวใส่ได้แค่ในวันทำงาน หรือช๊อปปิ้งเท่านั้น แต่กับการโต้ลมทะเลในวันหยุดเดรสสุดชิคเป็นอะไรที่เหมาะมากทีเดียว ยิ่งถ้าเลือกแบบเดรสลายดอกไม้สีสันสดใสนะจะช่วยให้คุณอัพลุคเป็นสาวหวานน่ารักขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.