หยุด 4 นิสัยเสียพวกนี้ซะ ก่อนที่น้ำหนักของคุณจะพุ่ง


นิสัยเสียบางอย่างอาจจะมีผลกับเราในเรื่องของสุขภาพร่างกาย แต่ถ้าสาวๆคนไหนกำลังอยู่ในโหมดลดน้ำหนักล่ะก็ขอให้พยายามหลีกเลี่ยงนิสัยเสียพวกนี้ไว้หน่อยก็แล้วกันนะคะ เพื่อให้เราประสบความสำเร็จในการควบคุมน้ำหนัก และมีรูปร่างที่สวยงาม พร้อมด้วยสุขภาพที่แข็งแรงตลอดไปยังไงล่ะ
การอดอาหาร จริงอยู่ที่การอดอาหารจะทำให้น้ำหนักของคุณลดลง แต่เมื่อคุณเลิกอดอาหารน้ำหนักของคุณจะกลับมาแบบเท่าตัว หรือที่เรียกว่า โยโย่เอฟเฟ็คนั่นแหละ จะดีกว่ารึเปล่าถ้าเปลี่ยนจากการอดโดยสิ้นเชิงเป็นการควบคุมไม่ให้ปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับในร่างกายต่อวันไม่ให้เกิน 1600-1800 กิโลแคลอรี่ วิธีนี้คุณจะได้ต้องอดจนหิวโซ และยังถือว่าเป็นวิธีที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อระบบการเผาผลาญของร่างกายด้วย
รู้รึเปล่าว่าการกินคุ๊กกี้ช็อกโกแลต 1 ชิ้น ในช่วงระหว่างวันจะช่วยให้ ปริมาณแคลอรี่ในร่างกายลดลงถึง 500 แคลอรี่เลยล่ะ สาวๆหลายคนอาจจะทำหน้างง ว่าเป็นไปได้เหรอ ได้แน่นอนค่ะ เพราะการที่มีอะไรตกถึงท้องในช่วงบ่ายๆ ทำให้คุณไม่ต้องทนหิวโฮก จนกินทุกอย่างที่ขวางหน้าในมื้อเย็นยังไงล่ะ
การกินเร็วเกินไป โดยปกติการกินอาหารหนึ่งคำเราควรจะเคี้ยวประมาณ 30-35 ครั้งก่อนกลืนลงท้อง แต่ถ้าเรารับประทานแบบเร็วมากเกินไป จะทำให้เรารับประทานอาหารได้มากเกินกว่าปกติ ทั้งนี้เพราะ สมองจะมีกลไกในการสั่งการให้ระบบย่อยอาหารรู้สึกอิ่ม หรือ พอเมื่อรับประทานอาหารไปแล้วประมาณ 20-30 นาทีนั่นเอง และที่สำคัญ คือ เมื่อเรารีบกินรีบเคี้ยว และกลืนลงไปทั้งที่อาหารยังไม่ละเอียดดีจะทำให้กระเพาะต้องทำงานหนักมากขึ้นในการย่อยอาหารเหล่านั้นด้วย
การออกกำลังกาย ใช่แล้ว การออกกำลังกายอย่างหนักไม่มีทางที่จะทำให้เราผอมลงได้ ถ้าหลังจากออกกำลังกายแล้วคุณยังคงกินอย่างไม่บันยะบันยัง เพราะฉะนั้นเราต้องเปลี่ยนวิธีซักหน่อยแล้วล่ะ หลังจากเข้าฟิตเนส ตัดหญ้า หรือล้างรถ ถ้าคุณอยากจะให้รางวัลกับตัวเอง ก็แค่หยิบคุ๊กกี้ช๊อคโกแลต 1 ชิ้น แล้วเอาใส่ปากแค่นั้นก้เพียงพอแล้ว อย่าให้ถึงกับต้องกินเบอร์เกอร์ หรือน้ำอัดลมเลย อย่าลืมว่าเรากำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่นะคะ
การดื่มน้ำน้อยเกินไป ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มากถึง 70เปอร์เซ็น นี่จึงเป็นเหตุผลให้คุณจำเป็นต้องทำตามคำแนะนำที่บอกให้ดื่นน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะ น้ำจะเป็นตัวช่วยพัดพา ไขมัน และสารประกอบอื่นๆที่มีมากเกินความต้องการของร่างกายออกไปโดยทางเหงื่อ การขับปัสสาวะ อุจจาระ และช่องทางการขับของเสีย อื่นๆในร่างกาย และนอกจากนั้นการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนั้น ยังจะเป็นการช่วยควบคุมความอยากอาหารไม่ให้เรากินมากเกินไปอีกด้วย 


ไม่มีความคิดเห็น

1008stories.com. ขับเคลื่อนโดย Blogger.